PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT CỦA CẤP THPT

Quay lại
1/9/2018 10:54:14 AM

Tin tức

1/9/2018 10:54:14 AM

     Mỗi người Việt Nam chúng ta đều tự hào vì mang trong mình dòng máu của Con Lạc Cháu Hồng  và được sống ở một Đất nước có nhiều truyền thống tốt đẹp và cao quý. Một trong những truyền thống tốt đẹp đó là truyền thống tương thân tương ái ... Dân ta thường quan niệm:

“Thương người như thể thương thân”

                                                            Hay:

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

     Bên cạnh đó, nhân dân ta vẫn thường nhắc nhở nhau về tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Đó là những bài học đạo lý làm người của những người cùng trong một nước, luôn biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Truyền thống quý báu đó của dân tộc đã được thế hệ con cháu giữ gìn và phát huy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đã có rất nhiều các nhà hảo tâm – “những chiếc lá lành” - đang dang rộng vòng tay để giúp đỡ những “mảnh lá” còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, những trẻ khuyết tật mồ côi, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với mong muốn làm vơi bớt những thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu.

     Để phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong thời gian vừa qua, Đoàn trường Tiểu học, THCS và THPT Victory triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào “Nuôi heo đất vì bạn nghèo”. Với mục đích giáo dục các Đoàn viên, thanh niên của cấp THPT trong trường phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tiết kiệm và đoàn kết; biết động viên chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực để sống, học tập và vươn lên. Phong trào đã thu hút sự tham gia của 12 Chi Đoàn khối 10 và 11 với tổng số tiền thu được hơn 5.000.000đ.

     Có thể nói, phong trào quyên góp đã thành công ngoài mong đợi. Thành công không chỉ ở số tiền quyên góp mà còn ở tinh thần của các em đã biết giúp đỡ, ủng hộ bạn nghèo, đó chính là những nghĩa cử cao đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

    Nuôi heo đất giúp những hoàn cảnh khó khăn là bài học thiết thực nhất về đạo đức, lối sống cho các em học sinh. Nó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của các em; sẽ không còn sự vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; các em sẽ biết sống tiết kiệm hơn, không tiêu xài hoang phí, biết chia sẻ tình yêu thương.

     Chính các em là những thế hệ tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Thông qua phong trào, hình thành cho các em ý thức thực hành tiết kiệm, cần kiệm trong sinh hoạt và học tập theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; đó là ngọn lửa sưởi ấm những tâm hồn trong mỗi dịp Tết đến, xuân về./.

Trương Hồng Phúc

Các thông tin khác

Liên hệ

TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT VICTORY
Số 01 Đường Lê Hồng Phong, Phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Điện thoại: Văn phòng (0262)3 67 85 85  - Kế toán (0262)3.678.111

Email: victoryschoolbmt@gmail.com
Facebook: facebook.com/victoryschoolbmt

GEO: 10.7763175, 106.6043947
TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY
Work:
victoryschoolbmt@gmail.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: +84 5003 67 86 86
TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY. TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY chuyên bán các loại máy dệt kim tròn
Số 01 Đường Lê Hồng Phong, Phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
victoryschoolbmt@gmail.com
Điện thoại: +84 5003 67 86 86 T2-T7 8am - 5:30pm TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY. VND200000 - VND500000

TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY

TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY