NGOẠI KHÓA KĨ NĂNG SỐNG KHỐI 11 PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ MÔN NGỮ VĂN

Quay lại
10/7/2019 10:56:57 AM

Tin tức

10/7/2019 10:56:57 AM

 Ngữ Văn là môn học chính trong trường phổ thông và có mặt hầu hết trong các kỳ thi quan trọng như Tốt Nghiệp, Đại học, thi học sinh giỏi… Không ít học sinh ngày nay phàn nàn về môn học này và cho rằng để học giỏi Ngữ văn cần phải có năng khiếu. Điều đó không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Nếu nắm được những kỹ năng và phương pháp học văn đúng đắn thì chúng ta sẽ nhận ra rằng năng khiếu không hề quyết định tất cả.

Rất nhiều bạn cho rằng, môn Văn có khả năng “gây mê” đồng thời rất khó khăn để có thể nhớ và vận dụng vào bài thi. Nếu quả thực bạn đang suy nghĩ như vậy, vô hình chung bạn đã tự làm khó mình. Hãy đơn giản hóa cách suy nghĩ của bạn và áp dụng những phương pháp, kỹ năng học tập hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành quả như mong đợi.

Để cho việc học môn Ngữ Văn đối với tất cả mọi học sinh không còn là “ác mộng”, vào sáng ngày 23/9/2019, Tổ Kĩ năng sống và Tổ Ngữ văn trường TH – THCS và THPT Victory đã đồng tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Phương pháp học tập hiệu quả môn Ngữ văn” cho học sinh khối 11.

Thông qua chương trình, các em đã được tham gia thảo luận để tìm ra những nguyên nhân gây nhàm chán khi học văn và từ đó tìm ra cách học tập tốt nhất cho riêng mình. Đối với phân môn Đọc văn, các em cần xác định mục tiêu “văn học là nhân học” tức học văn là học cách làm người, rồi từ đó tự tạo hứng thú cho mình trong việc tìm hiểu, chinh phục một tác phẩm văn học.

Ngoài ra tác phẩm văn học còn cung cấp nhiều kiến thức về lịch sử, địa lí, văn hóa... đây chính là điểm thu hút của văn chương nghệ thuật. Từ đó, các em sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình để thực hiện bài làm văn nghị luận văn học tốt hơn. Thông qua văn học, học sinh được cảm nhận thêm về các vấn đề xã hội của từng thời kì, đó chính là vốn kiến thức bổ ích để các em có thể hoàn thành những đoạn văn nghị luận xã hội về cả tư tưởng đạo lí và hiện tượng đời sống. Đặc biệt, với phân môn tiếng Việt, các em có cơ hội để tìm ra lỗi sai trong cách dùng từ, đặt câu và biết cách sửa chữa cùng một số mẹo chính tả tiếng Việt.

Môn văn vốn rất dễ đối với những bạn có năng khiếu văn chương bẩm sinh, nhưng nếu chịu khó học hỏi và vận dụng tốt những phương pháp cơ bản nêu trên thì dù có năng khiếu hay không thì việc học văn cũng không còn là vấn đề đáng lo ngại. Hi vọng rằng các em sẽ tìm ra cho mình một phương pháp học tập hiệu quả nhất ở bộ môn Ngữ văn nói riêng và các môn học còn lại nói chung.

Tác giả: Trương Hồng Phúc

Các thông tin khác

Liên hệ

TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT VICTORY
Số 01 Đường Lê Hồng Phong, Phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Điện thoại: Văn phòng (0262)3 67 85 85  - Kế toán (0262)3.678.111

Email: victoryschoolbmt@gmail.com
Facebook: facebook.com/victoryschoolbmt

GEO: 10.7763175, 106.6043947
TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY
Work:
victoryschoolbmt@gmail.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: +84 5003 67 86 86
TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY. TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY chuyên bán các loại máy dệt kim tròn
Số 01 Đường Lê Hồng Phong, Phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
victoryschoolbmt@gmail.com
Điện thoại: +84 5003 67 86 86 T2-T7 8am - 5:30pm TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY. VND200000 - VND500000

TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY

TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY