CUỘC THI LÀM BÁO TƯỜNG – THẦY CÔ TRONG EM

Quay lại
11/19/2019 8:39:55 AM

Tin tức

11/19/2019 8:39:55 AM

 Với tinh thần thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019 và phát huy ý tưởng sáng tạo của học sinh. Liên Đội trường Tiểu học, THCS và THPT Victory đã tổ chức cuộc thi làm báo tường và viết về “Thầy cô trong em”

Với cuộc thi Báo tường, học sinh các lớp đã thể hiện tất cả tấm lòng của mình qua những bài thơ, nét vẽ, những câu hát - hò vè... Kết quả:

Giải nhất: 8A6, 9A4.

Giải nhì: 8A10, 9A7.

Giải ba: 8A8, 9A5, 9A6

Qua cuộc thi bài viết “Thầy cô trong em”, ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi xuất sắc và ý nghĩa. Các em đã thể hiện và phát huy được khả năng của mình. Những bài thơ, bài văn được xây dựng trên nhiều chủ đề về thầy cô, mái trường, bạn bè... Với sự đánh giá của Ban giám khảo và quá trình tương tác của cộng đồng mạng xã hội facebook, Ban tổ chức đã lựa chọn được những tác phẩm đạt giải:  

Giải nhất thể loại thơ thuộc về bài viết mã số: 04, tác giả: Cao Bảo Long – lớp 7A4:

Năm rồi em học sáu tư,
Có cô giáo Ngọc xinh tươi nhất trường.
Năm nay là lớp bảy tư,
Quản gia thầy Thái chuyên về thể thao
Chơi hay, điêu luyện rất cừ
Bạn nào muốn gặp đến ngay với trường.
Lớp thì tổng hợp tứ phương,
Đứa thì ở huyện, đứa dân phố phường.
Cùng nhau đến tận Victory
Ngôi trường mang những ước mơ thành người.
Nay ngày Nhà giáo hiến chương
Em thay mặt lớp gửi lời chúc hay:
Chúc thầy cô mãi khỏe tươi
Vững vàng sự nghiệp trồng người vinh quang
Chúc người dìu dắt tương lai
Cho em kiến thức hành trang vào đời.
Ơn thầy cô mãi thành tên
Ghi lòng tạc dạ, đời đời không quên.

Giải nhất thể loại văn xuôi thuộc về bài viết mã số: 03, tác giả: Nguyễn Như Quỳnh - lớp 7A6:

Trường học – ngôi nhà thứ hai của bao thế hệ học trò. Nơi ấy lưu giữ bao kỉ niệm vui buồn, đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Thầy, cô là cha mẹ, là người bạn luôn yêu thương, quan tâm, giúp đỡ tất cả các học trò thân yêu của mình, cùng tạo ra những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm cắp sách tới trường, chắc hẳn ai cũng có một cảm xúc ấn tượng với một thầy cô nào đó. Tôi cũng vậy! Suốt 10 năm đi học, người cô mà để lại cho tôi cảm xúc khó quên nhất đó là cô Nhiên. Năm nay cô đã 23 tuổi. Cô đã chủ nhiệm lớp tôi được hai năm và cô phụ trách môn Ngữ văn.
       Cô Nhiên cao khoảng mét sáu. Dáng người cô thon thả, nhỏ nhắn nhưng cao ráo. Cô có mái tóc màu nâu hạt dẻ và dài ngang lưng. Khi cô đi làm thì cô cột cao tóc lên cho gọn gàng, đôi lúc cô mới gội đầu thì cô thả tóc ra để cho tóc mau khô, khi cô thả tóc trông rất xinh và dịu dàng. Mắt cô to, tròn. Mũi cô hơi cao. Môi cô khá nhỏ, mỗi khi cô cười luôn hiện lên hàm răng trắng sáng, tuy chúng không được đều nhưng mỗi lần cô cười trông rất tươi và đẹp. Mỗi khi đến lớp, chỉ cần thấy cô cười thì tôi càng cảm thấy có nhiều động lực hơn để học tập.

Cô là một người hiền dịu, luôn luôn quan tâm đến mọi người, nhưng đôi lúc cô cũng rất nghiêm khắc khi chúng tôi làm điều sai trái. Cô Nhiên còn là một người rất nhiệt huyết với công việc. Mỗi lần cô xác định làm việc gì thì cô quyết tâm hoàn thành đến cuối cùng. Trong mỗi tiết học của cô, cô luôn giảng cho chúng tôi một cách chi tiết để cho chúng tôi dễ hiểu. Vì cô dạy môn Ngữ văn nên đôi lúc trong tiết của cô, chúng tôi rất buồn ngủ. Những lúc ấy cô đã tổ chức cho chúng tôi các trò chơi nhẹ giữa giờ để chúng tôi có thêm hứng thú trong giờ học.

Những buổi đi chơi hay ngoại khóa cùng với lớp, với trường, cô như biến thành một người bạn cùng hòa mình vào các trò chơi cùng với chúng tôi. Cô động viên, cổ vũ chúng tôi sung sức để chơi hết mình. Mỗi lần ngoại khóa như vậy, kết hợp với sự chỉ huy của cô và độ năng động, sự hòa mình vào trò chơi của chúng tôi thì lớp tôi luôn dành được giải. Tôi còn nhớ cái buổi ngoại khóa đầu tiên của chúng tôi khi mới vào trường tại bảo tàng, đó là lần đầu tiên lớp tôi không dành được giải thưởng. Các bạn trong lớp rất buồn, có những bạn còn rơm rớm nước mắt. Lúc ấy cô đã an ủi, động viên các bạn không được khóc, lần sau cố gắng hơn.

Cô Nhiên là một giáo viên mà tôi yêu quý nhất, cô luôn là người động viên, an ủi chúng tôi. Tôi hứa sẽ học tập tốt để không phụ lòng công ơn cô dạy bảo.

Giải nhất thể loại tranh vẽ thuộc về bài viết nhóm tác giả 7A5:

 

Top of Form

Bottom of Form

Tác giả: Hải Ninh

Các thông tin khác

Liên hệ

TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT VICTORY
Số 01 Đường Lê Hồng Phong, Phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Điện thoại: Văn phòng (0262)3 67 85 85  - Kế toán (0262)3.678.111

Email: victoryschoolbmt@gmail.com
Facebook: facebook.com/victoryschoolbmt

GEO: 10.7763175, 106.6043947
TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY
Work:
victoryschoolbmt@gmail.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: +84 5003 67 86 86
TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY. TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY chuyên bán các loại máy dệt kim tròn
Số 01 Đường Lê Hồng Phong, Phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
victoryschoolbmt@gmail.com
Điện thoại: +84 5003 67 86 86 T2-T7 8am - 5:30pm TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY. VND200000 - VND500000

TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY

TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY