CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2020 - 2021

3/28/2021 7:36:10 AM

3/28/2021 7:36:10 AM

Từ ngày 25 đến 27 tháng 3 năm 2021, nhóm nghiên cứu Khoa học kĩ thuật của trường TH, THCS và THPT Victory đã đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tham gia Cuộc thi “Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021” tại Thành phố Huế. Tham dự cùng nhóm thí sinh có sự hiện diện của TS Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, thầy Nguyễn Hoa Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cuộc thi năm nay có 69 đơn vị tham gia với 141 dự án, tỉnh Đắk Lắk có 02 dự án. Đây là năm đầu tiên trường Victory tham gia cuộc thi này và cũng là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đạt được giải nhất. Đặc biệt, dự án của trường Tiểu học, THCS và THPT Victory là 01 trong 12 dự án đang được lựa chọn để tham gia thi Quốc tế.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Nguyễn Ngọc Tuấn, nhóm nghiên cứu của em Hà Lê Trường ThànhNguyễn Vĩnh Đăng Khôi lớp 11A1 đã rất thành công trong việc thực hiện đề tài: Thiết kế, chế tạo hệ thống giám sát và quản lí học sinh tại trường học.

Hiện nay các trường học vẫn quản lí học sinh bằng phương pháp thủ công; vì vậy giáo viên chưa thể giám sát được sự tập trung của học sinh trong lớp học, đồng thời việc quản lí học sinh trong trường còn thiếu chặt chẽ. Cho nên, đề tài này sẽ giúp nhà trường giám sát hành vi bất thường của học sinh trong lớp học, không chỉ vậy còn nhận diện đúng khuôn mặt học sinh khi ra vào trường, qua đó tiến tới tự động hóa trong giám sát và quản lí học sinh.

Đây là đề tài mang tính ứng dụng rất cao với quy trình thực hiện đơn giản, vừa tiết kiệm được thời gian vừa hạn chế được nhân lực quản lí và chi phí điều hành trường học; điều này đã trở thành thế mạnh cho đoàn dự thi.

Bằng sự quyết tâm, nỗ lực nghiên cứu, các em học sinh đã rất tự tin trình bày và thể hiện ý kiến phản biện của mình trước những câu hỏi của Hội đồng khoa học chuyên môn. Những câu trả lời thận trọng mang tính thuyết phục cao, đã giúp cho sản phẩm của các em được công nhận vì những ưu điểm của nó.

Qua cuộc thi, nhóm học sinh đã có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THPT và thầy cô, bạn bè trên toàn quốc; đồng thời các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội. Đây cũng là niềm tự hào và động viên rất lớn cho nhà trường nói riêng và Tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Hồng Phúc

Điện thoại: Văn phòng (0262)3 67 85 85  - Kế toán (0262)3.678.111